Giao Thanh tra Chính phủ kiểm tra sai phạm tại miếng đất 'vàng' ở TP HCM

.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Thanh tra Chính phủ phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra phản ánh thông tin của báo chí về sai phạm dự án bất động sản tại số 33 Nguyễn Du và 34 - 36 - 42 đường Chu Mạnh Trinh, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Ngoài ra, người dân cũng có khiếu nại liên quan đến hai dự án.

Do đó, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài chính và UBND TP HCM kiểm tra, đề xuất biện pháp giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng trước ngày 1/3.

Khu đất "vàng" này có diện tích hơn 6.200 m2, trước đây là khu tập thể thuộc Tổng Công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2), sau đó được bán cho Công ty tư nhân phát triển dự án khách sạn cao cấp, cao ốc văn phòng và trung tâm thương mại cho thuê.

Giữa năm 2017, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn ký kết luận thanh tra tại dự án trên, cho thấy việc đền bù giải phóng mặt bằng đối với 34 hộ dân trên đất là trái với chỉ đạo của Thủ tướng về việc sắp xếp lại cơ sở nhà, đất. Việc giải phóng mặt bằng cũng gây thất thoát cho Ngân sách nhà nước trên 54 tỷ đồng.

Nguồn: ndh.vn